TP.HCM tăng giá trứng gia cầm từ ngày 15.6

TP.HCM tăng giá trứng gia cầm từ ngày 15.6  - ảnh 1

Doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá TP.HCM gặp khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào gia tăng

Tại cuộc họp sáng nay, Sở Tài chính TP.HCM và một số sở, ngành liên quan đã thống nhất điều chỉnh giá trứng gia cầm thuộc chương trình bình ổn giá tăng thêm 2.000 đồng/10 trứng. Cụ thể: giá trứng gà từ 29.500 đồng/hộp (10 trứng) tăng lên 31.500 đồng/hộp; trứng vịt từ 35.000 đồng/hộp tăng lên 37.000 đồng/hộp. Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng qua giá trứng gia cầm được điều chỉnh tăng cho kịp với tình hình của thị trường. Giá bán mới sẽ được áp dụng từ ngày 15.6.

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, giá thức ăn chăn nuôi tăng lên quá nhanh và kéo dài liên tục, giá xăng dầu và nhiều chi phí khác cũng tăng khiến cho các doanh nghiệp thuộc chương trình bình ổn giá của TP.HCM lâm cảnh khó khăn và đứng trước nguy cơ thua lỗ. Trao đổi với Thanh Niên, ông Trương Chí Thiện – Giám đốc Công ty thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết: Giá bán trứng trên thị trường bên ngoài đã tăng cao trong khi giá bình ổn lại giữ nguyên là một điều bất công, từ đó các trang trại chăn nuôi liên kết với công ty “bình ổn giá” sẽ không yên tâm để tiếp tục hợp tác.

\n

Về mức giá điều chỉnh vừa được công bố, một số doanh nghiệp nhận định có khả quan hơn tuy nhiên vẫn chưa thể cân bằng được tỷ lệ tăng giá của nguyên liệu đầu vào.

Bài viết liên quan