Thủy sản đang tận dụng tốt các ưu đãi thuế quan từ FTA vì sao?

Việt Nam ký hợp tác thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương với nhiều đối tác, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu cho hàng hóa. Tuy nhiên, thị trường mà hàng hóa Việt Nam tận dụng ưu đãi thuế quan tốt nhất hiện nay lại là Ấn Độ chứ không phải các nước trong CPTPP hay EU, ASEAN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng tiếp tục thắt lưng buộc bụng

Giá xăng dầu liên tiếp tăng cao trong khi thu nhập giảm sút đã khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn giải pháp thắt lưng buộc bụng, chi tiêu tiết kiệm để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay 20.5.2022: Diễn biến khó đoán

Giá heo hơi các tỉnh phía bắc có phần chững lại trong khi lại bật tăng ở một số tỉnh phía nam, trong đó có địa phương đã tăng vượt mốc 60.000 đồng/kg.

Giá trứng gia cầm tăng 2.000 - 5.000 đồng/chục

Giá trứng gà, vịt tại TP.HCM và nhiều tỉnh ĐBSCL hiện tăng từ 2.000 – 5.000 đồng/chục so với tháng trước và đang ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay.


Giá xăng dầu hôm nay 19.5.2022: Đảo chiều, lao dốc

Giá dầu thô tiếp đà giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc mất hơn 2,5% vào phiên trước. Thị trường biến động nhờ một số thông tin tích cực về nguồn cung.

Giá heo hơi hôm nay 17.5.2022: Có nơi tăng 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay biến động tại khu vực phía nam, mức tăng cao nhất 3.000 đồng, đưa giá heo tại khu vực này vọt lên 61.000 đồng/kg.

Bài viết liên quan