Sunny World hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản New

Lễ ký kết này nằm trong mục tiêu tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Sự kiện này nhằm chào mừng quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam vào giai đoạn mới mà Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật đã trao đổi trong những cuộc gặp gỡ vừa qua.

Cái bắt tay của những “ông lớn” trong hạ tầng, y tế…

Mục đích nhằm phát triển các dự án hạ tầng, bất động sản, công viên và các trung tâm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao. Là doanh nghiệp kinh tế tư nhân hoạt động đa ngành với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần, y tế, năng lượng… Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư và phát triển hạ tầng và bất động sản Sunny World cho biết đang xúc tiến phát triển nhiều dự án lớn tại TP.HCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Sunny World hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản - ảnh 1

Lễ ký kết giữa 3 doanh nghiệp lớn: Sunny World (Việt Nam) với Daiwa House Group và Medi Hub (Nhật Bản)

Với ký kết hợp tác này, Daiwa House Group sẽ cùng Sunny World cùng phát triển các dự án hạ tầng và bất động sản, bao gồm các khu logistics, khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn, khu đô thị, trung tâm thương mại… Bên cạnh đó, cùng Medi Hub để cùng phát triển y tế kỹ thuật cao từ Nhật Bản, đặc biệt là các nguồn lực về lĩnh vực tầm soát kỹ thuật cao và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

Thông tin tại lễ ký kết, Daiwa House Group cho biết là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng có tên tuổi tại Nhật Bản với gần 70 năm phát triển, vốn điều lệ lên đến 1,26 tỉ USD, kinh doanh tại 24 quốc gia, với hơn 48.000 nhân viên, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chuyên thiết kế, thi công nhà ở dân dụng, căn hộ cao cấp, nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà tiền chế, các khu công nghiệp… tại Nhật Bản cũng như các quốc gia trên khắp thế giới.

Về phía Medi Hub, đây là công ty thuộc tốp đầu của Nhật Bản trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cao cấp. Năm 2014, Medi Hub được thành lập với sứ mệnh “kết nối thế giới và tạo ra một tương lai khoẻ mạnh”, nâng cao sức khỏe cộng đồng qua chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, Medi Hub đã phát triển ra khắp châu Á với hơn 2.000 bác sĩ, đối tác là các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà an dưỡng cao cấp… Ông Kataoka Yukikazu – Giám đốc điều hành mảng kinh doanh quốc tế – Công ty Daiwa House Industry – chia sẻ tại lễ ký kết: “Thông qua việc xúc tiến của Sunny World, Daiwa House Group có cơ hội hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái của Sunny World. Chúng tôi có thế mạnh trong các ngành nghề tương tự nhau, như bất động sản nhà ở, khu công nghiệp, logistics… Có được những đối tác chiến lược xứng tầm như vậy là tiền đề quan trọng để Daiwa House Group tự tin mở rộng đầu tư kinh doanh và gặt hái thành công tại Việt Nam”.

\n

Tham vọng đưa TP.HCM có hạ tầng hiện đại văn minh

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Sunny World đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Haichang Ocean Park Holdings (Hong Kong) để cùng phát triển các công viên chủ đề tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Haichang Ocean Park Holdings là nhà phát triển và điều hành các công viên giải trí và bất động sản thương mại phụ trợ hàng đầu Trung Quốc. Tập đoàn đang sở hữu 10 công viên giải trí đại dương và 1 công viên chủ đề đang được xây dựng, có thể kể đến đến như: Shanghai Haichang Ocean Park, Sanya Haichang Fantasy Town và Zhengzhou Haichang Ocean Park.

Sunny World hợp tác chiến lược với những doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản - ảnh 2

Bà Trương Huệ Vân, Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đại diện khác đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Sunny World và tập đoàn Daiwa House (Nhật Bản)

Ông Vincent Trương – Tổng giám đốc Công ty Sunny World nói: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ là cột mốc quan trọng để Công ty và các đối tác hàng đầu Nhật Bản như Daiwa House và Medi Hub hợp tác phát triển nhiều dự án quan trọng, cùng với chính quyền đưa TP.HCM thực sự trở thành thành phố chuẩn tầm quốc tế. Ngoài TP.HCM, chúng tôi mong muốn đẩy mạnh triển khai nhiều hơn nữa các cam kết hợp tác đa phương, toàn diện giữa Sunny World và các đối tác thông qua các loại hình dự án bất động sản trên khắp cả nước như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, logistics, khu công nghiệp, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, khu dân cư và khu đô thị, trung tâm mua sắm… Qua đó, những nguồn lực và giải pháp tối ưu của thế giới từ các đối tác sẽ được khai thác tối đa, phục vụ cho việc phát triển toàn diện chiến lược nêu trên”.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 đối tác lớn, Sunny World thể hiện tầm nhìn và khát vọng trong việc phát triển bền vững, trở thành một tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư và xúc tiến kinh tế tại Việt Nam. Nhấn mạnh tiếp tục vận động các nguồn lực chất lượng cao trong nước và quốc tế để cùng góp phần vào sự phát triển của quốc gia, tìm kiếm cơ hội kích hoạt các chiến dịch phát triển cộng đồng, thông qua việc hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu khu vực.

Bài viết liên quan