Phóng viên Thanh Niên đoạt giải cuộc thi Thuế với thương mại điện tử New

Sau một năm phát động và triển khai cuộc thi Thuế với thương mại điện tử, tính đến hết thời gian tiếp nhận bài dự thi (ngày 30.6), Ban tổ chức đã nhận được 1.313 tác phẩm từ các nơi gửi về. Trong đó, số lượng tác phẩm dự thi từ các cơ quan báo chí chiếm tỷ lệ lớn nhất 73%. Nhiều cục thuế cũng tham gia dự thi với số lượng lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Yên Bái, Nam Định…. Ngoài ra, trong khối các trường/viện có Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP.HCM là các đơn vị có nhiều bài dự thi.

Hội đồng chung khảo đã thống nhất lựa chọn ra 38 tác phẩm dự thi để trao giải, gồm 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 20 giải khuyến khích (không có giải đặc biệt). Trong đó, phóng viên Thanh Xuân – Báo Thanh Niên đoạt giải khuyến khích. Hội đồng giám khảo cũng quyết định trao giải Tập thể cho 5 đơn vị tham gia tích cực và có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Các tác phẩm dự thi đạt giải ngoài giải thưởng bằng tiền, người đạt giải còn được tặng giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Đối với giải tập thể, còn nhận được Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tặng giấy khen.

\n

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát rộng khắp thực trạng hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) và chính sách pháp luật quản lý thuế trong lĩnh vực này; làm rõ các phương thức giao dịch, phương tiện thanh toán; quy mô hoạt động của các ngành, lĩnh vực có hoạt động TMĐT, từ đó đề xuất những giải pháp, giúp cơ quan thuế nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện các giải pháp đưa chính sách thuế với TMĐT phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

Bài viết liên quan