Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM

Sự kiện do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), Hiệp hội Nước mắm truyền thống, Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 28.4 đến 1.5. Chương trình được tổ chức tại LandMark 81, Vinhome Central Park.

Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 1

Hơn 1.000 loại sản phẩm gia vị Việt Nam hội tụ về TP.HCM

Theo ban tổ chức lễ hội, gia vị khắp các vùng miền trên đất nước Việt Nam rất phong phú nhưng từ trước đến nay người tiêu dùng chỉ biết đến một vài loại cơ bản. Xuất khẩu chỉ có thể kể đến như hồ tiêu nhưng riêng hồ tiêu thì chúng ta có đến mười mấy loại từ tiêu đen, tiêu đỏ, tiêu lớp, tiêu vàng, tiêu sọ…. Ngoài hồ tiêu, chủng loại gia vị của Việt Nam cũng rất phong phú. Ví dụ như hạt Mắc Khén không chỉ có ở Sơn La mà còn có ở Bắc Kạn và nhiều tỉnh khu vực Tây Bắc và cả các tỉnh Tây nguyên như: Kon Tum, Đắk Lắk.

Ngay cả các loại muối chúng ta cũng có nhiều loại có thể chế biến xuất khẩu rất tốt vào các thị trường khó tính. Vấn đề quan trọng là việc chế biến đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và đóng gói theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thực phẩm. Lễ hội nhằm tìm cách đem lại giá trị gia tăng và tăng phần đóng góp của gia vị vào nền kinh tế nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 2
Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 3

\n

Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 4
Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 5
Nhiều loại gia vị độc lạ hội tụ về TP.HCM - ảnh 6

Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm gia vị của gần 100 doanh nghiệp còn có nhiều hoạt động như hội thảo, giao lưu nhà sản xuất, biểu diễn ẩm thực, âm nhạc, giao lưu với chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, nhà tư vấn về dược tính của các loại gia vị giúp trị bệnh.

Bài viết liên quan