Máy bay delay 8 giờ, hành khách vạ vật chờ ở sân bay New

Từ nhà di chuyển tới sân bay Liên Khương từ sáng để thực hiện chuyến bay tới TP.HCM, chị B.L.Phương (ngụ đường Trần Phú, TP.Đà Lạt) mỏi mòn chờ tới hơn 19 giờ vẫn chưa được bay.

Máy bay delay 8 giờ, hành khách vạ vật chờ ở sân bay  - ảnh 1

Hành khách vạ vật chờ đợi 8 giờ đồng hồ tại sân bay Liên Khương

Theo chị Phương, chị mua vé của một hãng hàng không chặng Đà Lạt – TP.HCM chuyến 12 giờ 30 phút hôm nay (29.4). Ra tới sân bay làm thủ tục từ 11 giờ 30 phút, chị cùng nhiều hành khách khác được lên máy bay đúng giờ khởi hành.

Sau khi hành khách đã ổn định vị trí, đột nhiên phi hành đoàn báo có sự cố nên di chuyển toàn bộ hành khách xuống khỏi máy bay, yêu cầu xếp hàng dưới nhà chờ để làm thủ tục lại. Lúc này bảng thông tin điện tử hiện thị chuyến bay đổi giờ khởi hành tới 16 giờ 40 phút. Mỗi hành khách được hãng phát cho 1 chai nước và 1 bánh hamburger trong thời gian chờ đợi.

Đáng nói, sau đó hãng này phát lại boading pass cho hành khách, hiển thị chuyến bay khởi hành lúc 19 giờ. Tới khoảng 18 giờ 30 phút, hãng tiếp tục thông báo chuyến bay delay tới 19 giờ 50 phút.

“Đến giờ này vẫn chưa biết thế nào, chưa thấy ai kêu lên máy bay. Tôi có hẹn luật sư để giải quyết công việc lúc 15 giờ 30, vì máy bay delay mà phải hủy, mất công mất việc. Giờ không muốn bay nữa, hỏi hãng có được hoàn tiền không thì được trả lời là không hoàn tiền. May mà đi một mình công tác chứ mà dẫn theo con nhỏ đi chơi phải vạ vật chờ đợi thế này thì khốn khổ” – chị Phương bức xúc.

\n

Đại diện hãng hàng không này cho biết do tình hình thời tiết xấu diễn ra từ chiều tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nên rất nhiều chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng đang tiếp tục theo dõi và sẽ sớm có phản hồi tới hành khách.

Hôm nay 29.4, ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30.4, mưa dông cùng gió giật mạnh được dự báo khiến một số chuyến bay khó hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Máy bay ‘tắc’ trên trời, Tân Sơn Nhất ùn ứ mặt đất

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất dự kiến đón 672 chuyến bay với 105.000 khách. Trong đó, Vietjet là hãng hàng không khai thác nhiều nhất với 109 chuyến bay, hơn 23.600 khách. Vietnam Airlines 93 chuyến bay, hơn 18.600 khách. Bamboo Airways khai thác 30 chuyến bay, hơn 5.000 khách. Pacific Airlines 21 chuyến, gần 3.800 khách. Hãng hàng không Vietravel Airlines khai thác 4 chuyến với 848 khách.

Bài viết liên quan