Lại thêm hành khách đãng trí để quên tiền tỉ trên máy bay New

Theo đó, hôm 15.9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP.HCM đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.

Lại thêm hành khách đãng trí để quên tiền tỉ trên máy bay - ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Đông được khen thưởng nhờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thời gian vừa qua

Khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, anh Đông đã kịp thời bàn giao chiếc vali này cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỉ đồng.

“Gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay, tôi thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt… và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỉ đồng. Không chỉ riêng tôi mà việc nhặt được tài sản bỏ quên trên máy bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của các nhân viên tại VIAGS” – anh Nguyễn Mạnh Đông chia sẻ.

Hành khách đãng trí để quên tiền tỉ trên máy bay Vietnam Airlines

\n

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia ghi nhận trường hợp khách hàng đãng trí bỏ quên tài sản giá trị lớn trên máy bay. Tổ tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines năm 2021 đã phát hiện và trả lại 1 ví tiền do khách bỏ quên trên chuyến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Bên trong ví có 45.000 USD và 50 triệu đồng, cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Lại thêm hành khách đãng trí để quên tiền tỉ trên máy bay - ảnh 2

Hành khách từng bỏ quên hàng tỉ đồng trên máy bay

Để phòng tránh các sự cố để quên tài sản trên máy bay, hành khách được khuyến khích tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan