Không để thiếu năng lượng phục vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc New

Năm 2021, doanh thu toàn PVN đạt 672.000 tỉ đồng, hoàn thành kế hoạch trước 2 tháng. Trong 8 tháng năm 2022, khai thác dầu, khí vượt kế hoạch, tổng doanh thu đạt 627.000 tỉ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm.

Không để thiếu năng lượng phục vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe lãnh đạo PVN giới thiệu mô hình giàn khoan Tam Đảo 05

Kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định dự báo sắp tới tình hình thế giới, khu vực và trong nước sẽ tiếp tục có thời cơ, thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Về nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng lưu ý trước hết phải coi trọng và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bộ máy tinh gọn, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó, PVN phải quyết tâm, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng nhiều năm, vì càng để kéo dài càng lãng phí và càng khó khăn. Vừa qua, một số vấn đề liên quan Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Sông Hậu 1… đã được giải quyết có hiệu quả, hiện các cơ quan, đơn vị liên quan đang tiếp tục giải quyết những vấn đề liên quan một số dự án khác.

\n

Thủ tướng cho rằng một doanh nghiệp mạnh, quan trọng của quốc gia không thể không đẩy mạnh đầu tư phát triển, nhưng phải bảo đảm đúng hướng, hiệu quả, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp diễn biến tình hình và nhiệm vụ. Đầu tư phải có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, manh mún, chia cắt, gây lãng phí. Theo Thủ tướng, mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhất là PVN không để thiếu năng lượng, nhất là xăng dầu, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, theo đúng tinh thần “năng lượng cho phát triển”. Hiện PVN đang đáp ứng 75% nhu cầu xăng dầu trong nước.

Ngoài ra, Thủ tướng giao các cơ quan khẩn trương tổ chức thẩm định về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất theo quy định của pháp luật, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong tháng 9.2022.

Bài viết liên quan