Gỡ nút thắt giao thông để đột phá kinh tế vùng ĐBSCL New

ĐBSCL nằm liền kề tuyến hàng hải Đông – Tây, có đường giao thông hàng hải và hàng không quốc tế quan trọng, kết nối Nam Á và Đông Á, Úc và các quần đảo khác trong Thái Bình Dương, với chiều dài hơn 700 km bờ biển, chiếm 23% bờ biển cả nước, khoảng 360.000 km2 vùng biển và thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế.

Gỡ nút thắt giao thông để đột phá kinh tế vùng ĐBSCL - ảnh 1

Giao thông là nút thắt lớn nhất của vùng ĐBSCL hiện nay

Bên cạnh vị trí chiến lược, ĐBSCL còn có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển. Đây là một trong những đồng bằng lớn nhất, phì nhiêu nhất ở Đông Nam Á và thế giới; là vùng sản xuất và xuất khẩu lương thực, thực phẩm, thủy hải sản và trái cây lớn nhất của cả nước, đóng góp khoảng 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu, gần 65% sản lượng thủy sản nuôi trồng, 60% lượng cá xuất khẩu và gần 70% các loại trái cây của cả nước nên còn được gọi là vựa nông sản. Đồng thời, là khu vực có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và nhiều vườn cây, rừng cây rộng lớn, với 4 khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn tự nhiên được công nhận…

Thế nhưng bao năm qua, ĐBSCL vẫn chưa thể phát huy hết tiềm năng và lợi thế, chủ yếu do giao thông đường bộ, đường thủy, đường biển còn hạn chế. Đặc biệt, một thời gian dài, vựa nông sản của cả nước dường như đứng ngoài kế hoạch xây dựng đường cao tốc khi tính đến cuối năm 2020 mới chỉ có trên 40 km trong tổng số 1.200 km trên cả nước.

Hạn chế về giao thông khiến chi phí logistics ở ĐBSCL nói riêng và khu vực phía nam nói chung rất cao, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của hàng hóa, đến thu nhập của người nông dân cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng đồng bằng nói riêng và cả nước nói chung.

\n

Đầu năm 2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 13 về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu tạo ra một bước đột phá mới trong phát huy vai trò, vị trí quan trọng đặc biệt và khai thác có hiệu quả hơn tiềm năng, lợi thế phát triển của ĐBSCL.

Để hưởng ứng Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị, đề xuất các giải pháp “xóa trắng” cao tốc cho ĐBSCL, phát huy tối đa lợi thế của vựa nông sản, Báo Thanh Niên tổ chức Hội thảo “Xóa trắng cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL” với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền các tỉnh ĐBSCL, các bộ – ngành, chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông trên cả nước.

Hội thảo diễn ra lúc 8 giờ 30 phút sáng 31.5 tại Hội trường Báo Thanh Niên (268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM).

Trước đó, Báo Thanh Niên đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm… liên quan đến những vấn đề thời sự nóng diễn ra trên thị trường với sự tham gia của đại diện chính quyền, các tổ chức xã hội ngành nghề, các chuyên gia kinh tế hàng đầu ở Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những ý kiến đóng góp trong hội thảo đã được Báo Thanh Niên chuyển tải đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, nội dung hội thảo cũng được chuyển đến bạn đọc, tạo sự lan tỏa trong giới kinh doanh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Bài viết liên quan