Giúp nông dân sản xuất tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao

Năm 2021, Bình Điền sản xuất gần 745.000 tấn phân bón, doanh thu hợp nhất hơn 7.889 tỉ đồng, lợi nhuận đạt gần 372 tỉ đồng đạt gần 224% so với kế hoạch năm 2021 và tăng đến 186% so với năm 2020. Trong năm qua, Bình Điền đẩy mạnh nghiên cứu, đánh giá, thử nghiệm các loại nguyên liệu mới và đưa vào sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với từng loại đất, cây trồng và biến đổi khí hậu. Tổ chức khảo nghiệm, thí nghiệm các loại phân bón mới cho nhiều loại cây trồng khác nhau tại các khu vực trọng điểm trên toàn quốc.

Giúp nông dân sản xuất tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao - ảnh 1

Bình Điền đưa vào sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với từng loại đất

Chí Nhân

Trong năm 2022, Bình Điền đẩy mạnh phát triển các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn, các sản phẩm mang thêm nhiều giá trị gia tăng giúp nông dân canh tác ngày một hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu. Tập trung vào việc củng cố và phát triển thị trường mục tiêu, có chính sách hợp lý để phát triển thị trường mới; chú trọng giữ vững thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực.

\n

Giúp nông dân sản xuất tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao - ảnh 2

Mục tiêu của công ty trong năm nay đạt doanh thu trên 6.400 tỉ đồng trong đó lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 200 tỉ đồng

PGS.TS Mai Thành Phụng, thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền chia sẻ: Bình Điền không chỉ là doanh nghiệp bán phân bón mà là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân. Trong thời gian qua, Bình Điền đã đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để cung cấp cho nông dân giải pháp canh tác tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao. Mô hình sản xuất thông minh của Bình Điền được thực hiện trên khắp 13 tỉnh thành ĐBSCL tăng hiệu quả kinh tế từ 3 – 6 triệu đồng/ha/vụ so với đối chứng. Nếu được nhân rộng trên cả ĐBSCL với diện tích 1,5 triệu hecta, lợi ích thu về sẽ rất lớn. Bên cạnh hiệu quả kinh tế, các giải pháp canh tác của Bình Điền cũng giúp giảm các tác động đến môi trường. Đây là yếu tố tạo ra giá trị rất lớn không thể tính hết bằng tiền.

Bài viết liên quan