Giá ớt nhảy dựng, có nơi 70.000 đồng/kg

Giá ớt nhảy dựng, có nơi 70.000 đồng/kg - ảnh 1

Giá ớt tăng cao khiến người trồng ớt đỡ vất vả

Các vùng trồng ớt hiện nay đa số phục vụ cho thị trường xuất khẩu, tiêu thụ nội địa chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng sản lượng cả nước. Khi cửa khẩu phía bắc khai thông và nhu cầu tăng lên thì giá ớt cũng dần tăng mạnh.

Một số hộ trồng ớt tại Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết: Giá ớt mấy ngày nay đang tăng mạnh, thương lái họ đi vào tận vườn để hỏi mua. Mấy tháng trước giá ớt khu vực Lạng Sơn luôn thấp nhất nước, ở mức 10.000 đồng/kg nhưng mấy ngày nay đã tăng lên 48.000 đồng/kg.

\n

Giá thu mua ớt chỉ thiên ở các vùng khác cũng nhích lên tương ứng. Khu vực Bình Định, Gia Lai được giá khá cao, trên 64.000 đồng/kg. Các vùng khác như Đắk Lắk, Khánh Hoà cũng được nâng lên mức 55.000 -57.000 đồng/kg. Theo một số chủ vườn, ớt thu hoạch trong mùa mưa thường cao hơn vụ nắng vì năng suất, sản lượng thấp hơn. Mặc dù giá ớt chưa trở lại giai đoạn đỉnh cao trên 100.000 đồng/kg nhưng với giá hiện nay thì cũng là sự động viên rất lớn cho người trồng trong bối cảnh chi phí, vật giá leo thang.

Tại khu vực phía nam, giá ớt cũng tăng mạnh. Một số chủ vườn tại Tiền Giang cho biết mấy ngày nay đã bán được với giá 70.000 đồng/kg.

Bài viết liên quan