Du lịch Việt vẫn ‘ngóng’ khách quốc tế New

Chiếm thiểu số

Tối 16.7, ngành du lịch TP.HCM tổ chức lễ chào đón đoàn 460 du khách dạng MICE (hội nghị, triển lãm) quốc tịch Ấn Độ tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81. Đoàn khách đến từ Công ty Volvo-Eicher, do Đại sứ quán VN tại Ấn Độ phối hợp với Công ty CP quản lý điểm đến châu Á tổ chức và lựa chọn TP.HCM là điểm đến hội nghị, tham quan du lịch. Đây là đoàn khách quốc tế lớn nhất đến TP.HCM kể từ khi VN chính thức mở cửa du lịch sau đại dịch. Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, đánh giá việc đường bay thẳng TP.HCM – Ấn Độ được kết nối lại và khai thác mới là tín hiệu tích cực, tạo điều kiện thuận lợi, giúp TP có thêm cơ hội để thu hút du khách. Hiện nay, những công ty du lịch hàng đầu đang mở lại tuyến từ Ấn Độ và Sở Du lịch TP đã xây dựng chính sách thu hút thị trường khách MICE, trong đó xác định Ấn Độ là thị trường hàng đầu. Sắp tới, TP sẽ tổ chức hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 16 nhằm thu hút nhà đầu tư du lịch từ thị trường Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… để đa dạng hóa nguồn khách quốc tế.

Nếu không tạo ra được đột phá trong sản phẩm hay truyền thông, quảng bá thì thị trường quốc tế chỉ có thể trông chờ sự chuyển mình một cách tự nhiên từ sau tháng 9, khi mùa du lịch inbound bắt đầu và dòng khách truyền thống bắt đầu quay trở lại với VN.

Ông Nguyễn Tiến Toàn, Công ty du lịch Cánh Diều

Có sự chuẩn bị phục hồi du lịch từ rất sớm với kế hoạch và lộ trình rõ ràng, TP.HCM là địa phương ghi nhận tốc độ phát triển du lịch mạnh nhất trong 6 tháng đầu năm với tổng lượng khách đạt 8,61 triệu lượt, mang về 25.200 tỉ đồng doanh thu. Thế nhưng, lượng khách quốc tế đến nay còn cách khá xa so với kỳ vọng. TP đặt mục tiêu trong năm 2022 đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế nhưng báo cáo sản lượng vận chuyển tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đến hết tháng 6 mới có hơn 1,3 triệu lượt khách quốc tế đáp tại sân bay này. Tất nhiên trong số đó không phải tất cả đều là du khách và sẽ lưu trú tại TP.HCM. Như vậy, số lượng khách ngoại quốc đến với TP sau 2 quý đầu năm mới chỉ đạt khoảng 30% so với kế hoạch.

Du lịch Việt vẫn 'ngóng' khách quốc tế - ảnh 1

Du lịch VN hiện vẫn chưa thể hút mạnh khách quốc tế

Tương tự, dù Đà Nẵng ghi nhận lượng khách quốc tế đang có dấu hiệu phục hồi tốt nhưng cũng mới chỉ đạt 15 – 20% so với cùng kỳ 2019. “TP đáng sống của VN” kỳ vọng đến cuối tháng 7 lượng khách quốc tế sẽ tăng gấp đôi, từ 10 chuyến bay/ngày hiện nay lên khoảng 20 chuyến bay đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng/ngày.

Báo cáo tại buổi họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết trong 6 tháng đầu năm, khách quốc tế đến VN đạt khoảng 413.000 lượt, trong đó tháng 5 tăng gấp đôi so với tháng 4, tháng 6 tăng gấp 4 lần so với tháng 5. Đa số khách từ các quốc gia được miễn thị thực (Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia), khách sử dụng thị thực điện tử (Mỹ, Úc, Ấn Độ). Tuy nhiên, lãnh đạo ngành du lịch nhận định lượng du khách quốc tế trở lại VN còn hạn chế do một số nước vẫn đang áp dụng các chính sách phòng chống dịch chặt chẽ. Trung Quốc thực hiện chính sách “Zero Covid-19”, chưa mở cửa du lịch quốc tế. Hàn Quốc, Nhật Bản còn thận trọng, trong khi xung đột Nga – Ukraine và những hệ lụy dẫn đến sự sụt giảm lượng khách Nga, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch ra nước ngoài của khách châu Âu. Mặt khác, thời điểm này chưa phải là mùa cao điểm đón khách quốc tế và họ cũng thường cần thời gian từ vài tháng đến 1 năm để lên kế hoạch trước chuyến du lịch.

Chính sách nhập cảnh thoáng thôi chưa đủ

Tại châu Á, VN nằm trong số ít các quốc gia mở cửa hoàn toàn du lịch sớm nhất với những điều kiện nhập cảnh thông thoáng nhất. Thái Lan, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với du lịch Việt, cũng phải tới giữa tháng 6 vừa qua mới chính thức bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 với du khách. Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch VN tăng trưởng khoảng 50 – 75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới. Nắm trong tay rất nhiều lợi thế nhưng nếu so với các nước trong khu vực, khách quốc tế đến VN vẫn rất khiêm tốn. Đơn cử, chỉ sau 2 tháng mở cửa, Malaysia đã đón hơn 1 triệu khách quốc tế. Singapore trong 4 tháng đầu năm cũng đón hơn 540.000 lượt khách quốc tế. Con số này ở Philippines là hơn 300.000. Tính đến 28.6, đã có 1,9 triệu lượt du khách quốc tế nhập cảnh Thái Lan. Những con số ấn tượng này cho thấy nhu cầu du lịch vẫn rất lớn, song VN chưa phải lựa chọn ưu tiên.

\n

Ông Nguyễn Tiến Toàn, đồng sáng lập Công ty du lịch Cánh Diều (đơn vị chuyên hỗ trợ du lịch tự túc tại VN và Đông Nam Á nói chung) nhận xét nhìn chung các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu của khách quốc tế theo lý giải của Tổng cục Du lịch là thực tế. Số lượng khách tới Thái Lan, Malaysia… có vẻ tăng trưởng tốt nhưng tỷ lệ vẫn giảm so với giai đoạn trước dịch. VN cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận VN vẫn chưa đủ sức hấp dẫn với du khách ngoại quốc.

Theo ông, điều kiện nhập cảnh thông thoáng hiện không còn là lợi thế lớn nhất của VN bởi hầu hết các nước trong khu vực đều đã đạt độ mở tương tự. Trong khi đó, VN mở cửa đúng giai đoạn du lịch nội địa bùng nổ, các điểm đến thường xuyên quá tải, hệ thống hạ tầng dịch vụ không đáp ứng nổi khiến du khách e ngại.

“Công ty tôi đặt tàu cho khách đi Hạ Long mà chờ mòn mỏi không có, lúc nào cũng “cháy” tàu. Chưa kể giá tất cả dịch vụ đều tăng chóng mặt, đặc biệt là vé máy bay. Ngay như bạn tôi ở Đan Mạch hằng năm về VN chỉ 500 USD/chiều vé máy bay mà giờ lên tới 1.200 USD/chiều. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái như hiện nay, đây là một trong những rào cản rất lớn ảnh hưởng tới quyết định “xách ba lô lên và đi” của du khách”, ông Toàn nhận định.

Cũng theo vị này, công tác truyền thông, quảng bá vẫn là một trong những điểm yếu khiến du lịch Việt chậm chân trong cuộc đua bứt phá sau đại dịch. Singapore, Thái Lan… ngay khi mở cửa đã tổ chức nhiều đoàn famtrip tới TP.HCM và Hà Nội để quảng bá du lịch sớm. Từ quảng bá ấn tượng cho tới liên kết, xây dựng chương trình hút khách, chương trình do Tổng cục Du lịch Singapore làm nhanh, gọn, bài bản, hiệu quả. Trong khi đó, dù rất nỗ lực nhưng phải thẳng thắn thừa nhận những chiến dịch truyền thông của du lịch Việt còn rời rạc, thiếu sự kết dính, chưa để lại nhiều ấn tượng và tạo hiệu quả thực tế. “Nếu không tạo ra được đột phá trong sản phẩm hay truyền thông, quảng bá thì thị trường quốc tế chỉ có thể trông chờ sự chuyển mình một cách tự nhiên từ sau tháng 9, khi mùa du lịch inbound bắt đầu và dòng khách truyền thống bắt đầu quay trở lại với VN”, ông Nguyễn Tiến Toàn nhận xét thêm.

Bài viết liên quan